Vì sao luyện tập thể thao có thể điều trị suy giãn tĩnh mạch chân?

Vì sao luyện tập thể thao có thể điều trị suy giãn tĩnh mạch chân?

9/21/2017
Bệnh suy giãn tĩnh mạch là một bệnh lý mãn tính, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Tuy vậy, chỉ cần với một chế độ luyện tập thể thao khoa học, bạn có thể điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới.

Vì sao bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới?

 • Tĩnh mạch chính là một bộ phận trong hệ thống tuần hoàn, được cấu tạo bởi hệ thống van một chiều. Chính vì thế, máu từ tĩnh mạch trở về tim cũng theo một chiều nhất định, không có hiện tượng máu chảy ngược lại. Do đặc điểm cấu tạo đó nên máu vẫn trở lại tim một cách nhịp nhàng. 
 • Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới là tình trạng tĩnh mạch ở chân bị giãn, chạy quanh co và có dòng máu chảy ngược lại. Bệnh xuất hiện khi thành tĩnh mạch bị suy yếu, các van trong lòng mạch cũng bị tổn thương.
 • Nếu không điều trị giãn tĩnh mạch chân kịp thời có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nhưng khi chức năng của thành mạch và van của tĩnh mạch bị suy yếu đóng vai trò rất quan trọng, mà áp lực của máu lưu thông trong lòng tĩnh mạch lại gia tăng. Sự lặp lại nhiều lần trong thời gian càng lâu thì tĩnh mạch sẽ bị giãn ra.

Kem Varikosette hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch của Nga Kem Varikosette hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch của Nga - Giá bán: 665,000 đồng

Tìm hiểu thêm

Vì sao luyện tập thể thao có thể điều trị suy tĩnh mạch chi dưới?

 • Hiệu quả cao: Mặc dù chỉ áp dụng những bài tập luyện đơn giản nhưng hiệu quả mang lại trong việc điều trị suy tĩnh mạch chân là không thể bàn cãi. Kiên trì luyện tập những bài tập này, trong vòng 1 tháng những biểu hiện của chứng suy tĩnh mạch chi dưới sẽ biến mất.
 • An toàn: Khác với một số loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới, việc luyện tập thể thao thực sự giúp người bệnh yên tâm về độ an toàn. Không có bất kì một hóa chất nào tác động đến cơ thể nhưng bạn vẫn có thể điều trị suy tĩnh mạch chi dưới mà không có bất kì phản ứng phụ nào.
 • Thực hiện đơn giản: Không cần vận động quá nhiều, không cần tốn quá nhiều sức, thực hiện khá đơn giản nhưng hiệu quả rất cao. Đó là những gì mà bài tập điều trị suy van tĩnh mạch sâu chi dưới mang lại. 
Chính sự vượt trội về hiệu quả cao, độ an toàn lớn mà thực hiện rất đơn giản nên càng ngày càng có nhiều người điều trị tắc tĩnh mạch chi dưới bằng luyện tập thể thao kết hợp thuốc bổ cho xương khớp. Các dưỡng chất tự nhiên có trong thuốc bổ khớp sẽ giúp chăm sóc các khớp khỏe mạnh ngăn ngừa một số vấn đề do xương khớp gây ra.\
 
dieu tri suy gian tinh mach chan

Một số bài tập thể dục tốt cho suy giãn tĩnh mạch chân dưới

Một số bài tập ở tư thế nằm
 • Bài tập thứ nhất: Nằm ngửa dưới tấm thảm, để tay xuôi theo thân người, úp lòng bàn tay bên hông. Từ từ nâng một chân lên cao, gập chân 45 độ rồi thả chân xuống. Người bệnh thực hiện tương tự với chân khác. Mỗi nhịp giơ và co chân lên thì hít thật sâu, còn khi duỗi chân xuống thì thở ra từ từ. Thực hiện khoảng 20 nhịp bài tập này mỗi lần, và 2 lần mỗi ngày.
 • Bài tập thứ hai: Người bệnh nằm ngửa trên sàn, sau đó đưa cả hai chân thẳng lên cao, gập chân xuống người kết hợp hít thở thật sâu, và hạ xuống khi thở ra.
Một số bài tập khi ngồi
 • Bài tập thứ nhất: Khi ngồi làm việc, đặt chân vuông góc với ghế sao cho mặt dưới của đùi không đè nén sát mặt ghế. Cứ 5 - 10 phút thì xoay cổ chân một lần để tránh hiện tượng máu dồn và ứ đọng ở cổ chân, bàn chân.
 • Bài tập thứ hai: Bài tập này sẽ giúp quá trình lưu thông máu diễn ra dễ dàng hơn, tạo ra áp lực cho máu đi về tim. Cách thực hiện bài tập này cũng khá đơn giản: Cũng ngồi ở tư thế như trên, thường xuyên co duỗi hai chân. Cứ sau khoảng 20 - 30 phút, người bệnh nên đứng dậy và đi đi lại lại để máu lưu thông tốt vùng mông, chậu, hạn chế tình trạng máu ứ đọng ở chân, giảm được tình trạng giãn tĩnh mạch chi dưới.
Một số bài tập khi đứng
 
Nếu bạn phải đứng quá nhiều trong một thời gian dài, bạn nên đi lại thường xuyên, không nên đứng quá lâu ở một tư thế. Ngoài việc luyện tập, bạn có thể chữa trị suy giãn tĩnh mạch chân với 3 thuốc nam dễ kiếm. Bạn có thể xem chi tiết cụ thể tại đây
 • Bài tập thứ nhất: Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Đưa hai tay về phía trước, từ từ hạ người xuống, sau đó đứng dậy. Thực hiện  khoảng 20 lần động tác này.
 • Bài tập thứ hai: Bạn đưa một chân ra phía trước và gập chân vuông góc. Sau đó lấy hai tay ôm chặt lấy đầu gối, thực hiện động tác gập chân lên xuống đều đặn, xoay cổ chân. Đổi chân và lặp lại động tác này khoảng 20 lần.
Bạn cũng có thể thực hiện các bài tập thể dục với các động tác tương tự để chân được vận động và máu lưu thông tốt hơn. Mỗi ngày dành ra 30 phút để tập luyện, các triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch chi dưới sẽ chấm dứt hoàn toàn.
 

Kem Varikosette hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch của Nga Kem Varikosette hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch của Nga - Giá bán: 665,000 đồng

Tìm hiểu thêm

Web mẫu bán hàng trực tuyến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho phụ nữ. Bạn có thể đặt hàng qua điện thoại, đặt hàng trực tuyến. Tất cả các đơn hàng đều được giao miễn phí trên phạm vi toàn quốc.
Website đang thực hiện thử nghiệm dịch vụ seo từ khóa: dịch vụ thiết kế website, hosting miễn phí, sữa ong chúa, nhau thai cừu, glucosamine, collagen của mỹ, collagen của Úc, Collagen Ostrovit, omega 3, website chuẩn seo, đăng ký tên miền, website miễn phí, hướng dẫn seo web lên top 10, Saturn Beauty Shop.
Địa chỉ: Chung cư Hà Kiểu - Đường số 20, phường 5, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

 

Hotline: 0973.896.896 (Call, Zalo, Viber)