Những thông tin cần biết về glucosamine HCI và tác dụng phụ của nó

Những thông tin cần biết về glucosamine HCI và tác dụng phụ của nó

11/25/2017

Glucosamine là một sản phẩm bổ sung có ở nhiều dạng và có thể được kết hợp với các thành phần như sụn cá mập hoặc chondroitin sulfate. Các dạng thức bổ sung glucosamine khác bao gồm glucosamine hydrochloride, glucosamine sulfate và N-acetyl-glucosamine.

Nghiên cứu về glucosamine nói chung tập trung vào glucosamine sulfate, nhưng có một số thông tin liên quan đến glucosamine hydrochloride, còn được gọi là glucosamine HCl. Vậy glucosamine có những đặc điểm và tác dụng gì so với glucosamine sulfate? Chúng ta sẽ tìm hiểu những thông tin này ngay trong bài viết này.

Những thông tin hữu ích về Glucosamine Hydrochloride

Glucosamine HCl có thể được tìm thấy trong sụn ở đầu xương của bạn, nó chính là chất lỏng trong khớp hoặc trong bộ xương của sò ốc. Vì glucosamine HCl có thể tìm thấy trong các khớp của người, một số nhà nghiên cứu đã giả thuyết rằng nó có thể có lợi cho những người bị viêm xương khớp, đau lưng hoặc đau đầu gối bằng cách giúp cơ thể chữa lành chứng viêm khớp và giảm viêm. Mặc dù một số nghiên cứu ban đầu đã xem xét tác động của glucosamine HCl trong cơ thể người, nhưng không có kết luận quyết định nào về việc nó hoạt động như thế nào trong cơ thể con người khi được tiêu thụ như một chất bổ sung.

Một số tác dụng phụ của glucosamine HCI

Glucosamine hydrochloride có thể là an toàn đối với hầu hết người lớn khi uống qua đường miệng liên tục đúng cách trong thời gian dưới 2 năm. Tuy nhiên, đã có nghiên cứu cho thấy Glucosamine hydrochloride có thể gây ra khí, đầy hơi, và chuột rút.

Thận trọng và cảnh báo đặc biệt khi sử dung glucosamine HCI

Mang thai và cho con bú: Không có đủ thông tin đáng tin cậy về sự an toàn khi dùng glucosamine hydrochloride nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Do đó hãy giữ an toàn và tránh sử dụng.

Suyễn: Glucosamine hydrochloride có thể làm bệnh suyễn nặng hơn. Nếu bạn bị hen, hãy thận trọng với glucosamine hydrochloride.

Bệnh tiểu đường: Một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy glucosamine có thể làm tăng lượng đường trong máu ở người bị tiểu đường. Tuy nhiên, các nghiên cứu đáng tin cậy hơn cho thấy rằng glucosamine dường như không ảnh hưởng đáng kể đến kiểm soát lượng đường trong máu ở những người bị tiểu đường tuýp 2. Glucosamine với việc theo dõi lượng đường trong máu thường lệ dường như là an toàn cho hầu hết những người bị tiểu đường.

Cao cholesterol: Có một số lo ngại rằng glucosamine có thể làm tăng mức cholesterol ở một số người. Glucosamine có thể làm tăng mức insulin. Mức insulin cao có liên quan đến mức cholesterol tăng lên. Tuy nhiên, tác dụng này đã không được báo cáo ở người. Để được an toàn, sử dụng glucosamine thận trọng nếu bạn có mức cholesterol cao.

Huyết áp cao: Có một số lo ngại rằng glucosamine có thể gây ra huyết áp tăng ở một số người. Glucosamine có thể làm tăng mức insulin. Mức insulin cao có liên quan đến tăng huyết áp. Tuy nhiên, tác dụng này đã không được báo cáo ở người. Để được an toàn, sử dụng glucosamine thận trọng nếu bạn bị cao huyết áp.

Bệnh dị ứng động vật có vỏ: Có một số lo ngại rằng các sản phẩm glucosamine có thể gây phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm với động vật có vỏ. Glucosamine được sản xuất từ ​​vỏ tôm, tôm hùm và cua. Tuy nhiên, phản ứng dị ứng ở người bị dị ứng sò ốc gây ra bởi thịt của động vật có vỏ, chứ không phải vỏ. Không có báo cáo về phản ứng dị ứng với glucosamine ở những người bị dị ứng với động vật có vỏ. Cũng có một số thông tin cho thấy những người mắc chứng dị ứng cua ốc sên có thể sử dụng sản phẩm glucosamine một cách an toàn.

Phẫu thuật: Glucosamine hydrochloride có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và có thể cản trở việc kiểm soát lượng đường trong máu trong và sau khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng glucosamine hydrochloride ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

MIT Glucosamine Chondroitin Kraft 60 viên của Đức MIT Glucosamine Chondroitin Kraft 60 viên của Đức - Giá bán: 430,000 đồng

Tìm hiểu thêm

Web mẫu bán hàng trực tuyến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho phụ nữ. Bạn có thể đặt hàng qua điện thoại, đặt hàng trực tuyến. Tất cả các đơn hàng đều được giao miễn phí trên phạm vi toàn quốc.
Website đang thực hiện thử nghiệm dịch vụ seo từ khóa: dịch vụ thiết kế website, hosting miễn phí, sữa ong chúa, nhau thai cừu, glucosamine, collagen của mỹ, collagen của Úc, Collagen Ostrovit, omega 3, website chuẩn seo, đăng ký tên miền, website miễn phí, hướng dẫn seo web lên top 10, Saturn Beauty Shop.
Địa chỉ: Chung cư Hà Kiểu - Đường số 20, phường 5, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

 

Hotline: 0973.896.896 (Call, Zalo, Viber)